banne_logo_chuan_le_van_thiem
fcbk youtube googlepluscircleiconpng twitter

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2021-2022

Trường THPT Lê Văn Thiêm thành lập năm 1997, với bề dày truyền thống 24 năm xây dựng và phát triển, nhà trường được các cấp quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh và dư luận xã hội đánh giá là một cơ sở giáo dục tạo có uy tín - chất lượng cao của thành phố Hà Nội.

* MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP:

- Trường học Thân thiện - Dân chủ - Kỷ cương. Học sinh luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát huy toàn diện các năng lực, phẩm chất.

- Phương châm giáo dục và đào tạo của trường:

“Kỉ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao”

*CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO:

- Áp dụng đúng quy định của Bộ GD và ĐT đối với bậc THPT. Mặt khác, căn cứ vào năng lực của học sinh nhà trường tăng cường thời lượng đào tạo cho các nhóm môn học cơ bản như Toán, Văn, Tiếng Anh; các môn học thuộc lĩnh vực KHTN (Lý – Hóa – Sinh), KHXH (Sử - Địa - GDCD) - Nâng hiệu xuất đào tạo lên 1,5 lần (học sinh học 10 buổi/ tuần)

- Năm học 2020 – 2021 nhà trường hợp tác cùng các trường ĐH - CĐ danh tiếng quốc tế và Việt Nam tư vấn hướng nghiệp sớm cho học sinh, chuẩn bị hành trang tri thức trở thành công dân toàn cầu. Nhà trường sử dụng giáo viên người nước ngoài dạy Tiếng Anh giao tiếp cho 100% học sinh xuyên suốt 3 năm học.

- Đưa giáo dục kỹ năng sống trở thành chương trình học chính thức trên lớp và lồng ghép trong các hoạt động giáo dục ngoại khóa.

- Các hoạt động VHVN - TDTT được nhà trường tổ chức thường xuyên, bài bản với chất lượng chuyên môn cao nhằm giáo dục toàn diện học sinh về Đức - Trí - Thể - Mĩ.

* ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN:

- Là những thầy cô nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực, tốt nghiệp xuất sắc tại các trường ĐH chính quy, có phương pháp dục tốt thích ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục; Sử dụng thành thạo các thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại.

- Giáo viên người nước ngoài dạy Tiếng Anh giao tiếp là người bản ngữ có trình độ chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm sư phạm.

- Đội ngũ giáo viên không ngừng được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn với hơn 1/3 có trình độ Thạc sỹ - Tiến sỹ.

* CƠ SỞ VẬT CHẤT:

- Trường học được xây dựng khang trang, hiện đại, khung cảnh sư phạm sạch, đẹp, tạo môi trường học tập tốt. Từ năm 2016, trường chính thức được UBND thành phố Hà Nội giao đất sử dụng lâu dài cho mục đích giáo dục, tạo đà cho sự ổn định, phát triển vững chắc.

- Trang thiết bị đồ dùng dạy học đầy đủ, hiện đại, tiện ích cho việc thực hành thí nghiệm. 100% các phòng học được trang bị máy chiếu, điều hòa, camera, Internet…thuận tiện cho việc ứng dụng công nghệ dạy học mới.

- Học sinh được học Thể chất và tổ chức các hoạt ngoại khóa tại Trung tâm thể thao quận Long Biên - một quần thể sân vận động, nhà thi đấu chuyên nghiệp, hiện đại.

*MỘT SỐ KẾT QUẢ TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO:

- Tỷ lệ học sinh đỗ đại học – cao đẳng những năm gần đây luôn đạt trên 70%

- Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm thuộc tốp đầu của thành phố Hà Nội.

- Hàng năm nhà trường luôn được các cấp quản lý giáo dục, các tổ chức đoàn thể từ Trung ương, thành phố tặng bằng khen.

*MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN THIẾT VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10:

- Số lượng tuyển sinh: 10 lớp (450 học sinh)

- Phương thức tuyển sinh: Trường chỉ tuyển sinh theo Phương án 1:

Xét tuyển những học sinh có tham gia kì vào lớp 10 các trường THPT công lập. Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường nhận đủ số lượng.

- Hồ sơ nhập học: Đơn xin dự tuyển (theo mẫu); Giấy khai sinh (bản sao); Giấy CNTN THCS tạm thời (bản gốc); Bản chính học bạ, phiếu báo điểm thi xét tuyển vào 10 (bản gốc); Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

- Tuyển sinh lớp chọn môn Ngoại Ngữ 2: Tiếng Nhật.

* Số lượng tuyển sinh: 2 lớp = 86 học sinh.

* Quyền lợi:

- Lựa chọn Tiếng Nhật thi THPT quốc gia thay thế cho môn Tiếng Anh.

- Đạt chứng chỉ quốc tế N4 tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp THPT.

- Xét tuyển thẳng vào các trường Nhật ngữ, nhận học bổng CĐ - ĐH tại Nhật.

- Được ưu tiên làm việc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc doanh nghiệp tại Nhật Bản.

tuyn_sinh_vhs

* LỊCH TUYỂN SINH:

- Từ 1/06: Học sinh đến trường mua hồ sơ, hoặc tải đơn, đăng ký trực tuyến trên Fanpage, website THPT Lê Văn Thiêm của nhà trường.

- Từ 16/06/2021: Học sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

- Từ 3/07/2021: Tiếp nhận hồ sơ gốc và các giấy tờ theo quy định.

- Ngày 10/7: Công bố danh sách học sinh trúng tuyển đợt 1.

- Ngày 15/7: Công bố danh sách học sinh trúng tuyển đợt 2.

- Ngày 16,17/7: Thi xét tuyển vào lớp Chất lượng cao.

- 7h30 thứ 2 ngày 19/7 tập trung học sinh, nhận lớp.

*MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG:

- Học sinh được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của thời đại và xu thế toàn cầu. Mục tiêu đào tạo của nhà trường để học sinh tiếp tục học tập lên các bậc học cao hơn (không chỉ nhằm mục đích tốt nghiệp THPT).

- Học sinh diện chính sách, nhà trường có nhiều hình thức hỗ trợ kinh phí đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Giảm học phí cho gia đình có 2 con học tập tại trường.

- Phụ huynh yên tâm tuyệt đối về công tác quản lý giáo dục con em thông qua các kênh liên lạc hiện đại và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm giàu tâm huyết.

*LIÊN HỆ TUYỂN SINH:

- Địa chỉ: Số 44 Ô Cách – Đức Giang – Long Biên _ Hà Nội

- Liên hệ văn phòng: 02438.772.156 – 0243.652.6110

- Hotline: 096.77.81888 – 0932.255.155

- Website: thptlevanthiem.edu.vn

- Facebook: THPT Lê Văn Thiêm

- YouTube: THPT Lê Văn Thiêm

159786021_1899224140232025_6654470905399994426_o

hanoi
tuynesinh2024_levanthiem_2025
z5327304660166_525c7a4e72a9cdefcd8b67b07eda85dcz5327304656766_ea1fb43fdaca7a7921c019ef0dd75fc1

TRƯỜNG THPT LÊ VĂN THIÊM - HÀ NỘI